Giặt khô là gì ? Phân biệt giữa giặt khô và giặt ướt.

Giặt khô (giặt hấp sấy) là quá tình giặt quần áo mà không cần dùng nước hay dung môi để làm sạch vết bẩn, giúp giữ quần áo bền và đẹp hơn.

Giặt khô sử dụng các hợp chất hữu cơ là dung môi giặt, hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất giặt khô khác với giặt thông thường.

Quy trình giặt khô:

Bước 1. Phân loại quần áo và xử lý ban đầu:

Trước tiền, cần phân loại quần áo, rồi tiến hành tẩy rửa các vết bẩn cứ đầu như vết bút, dầu mỡ, vết cà phê,… Những vết bẩn này cần được làm sạch trước để việc giặt được hiệu quả hơn

Bước 2. Tiến hành giặt

Quần áo sau khi được đưa vào sẽ được làm sạch bằng công nghệ sấy khô. Tùy theo mỗi loại Model khác nhau sẽ diễn ra quá trình làm sạch khác nhau.

Bước 3. Tạo mùi thơm quần áo

Hầu hết máy giặt hấp sấy đều có khả năng tạo mụi hương cho quần áo. Bạn chỉ cần cho túi thơm (hoặc giấy thơm) vào ô tạo mùi. Máy giặt sẽ tự động xả hơi nước qua và phun lên quần áo

Bước 4. Làm khô

Thông thường, các máy giặt sấy khô thường làm khô quần áo bằng cách giảm thấp nhiệt độ để hơi nước đông lại, rồi xả gió. Cách làm này, quần áo vừa khô nhanh, vừa không gây tổn hại

Giặt khô phù hợp với hầu hết các chất liệu vải. Tuy nhiên, một số chất liệu đặc trưng như quần áo lông động vật, bạn cần lưu ý nếu muốn sử dụng.

Sự khác biệt giữa Giặt khô với Giặt ướt:

– Giặt ướt: quần áo + nước + hóa chất giặt tẩy + máy giặt nước. Sau khi giặt máy xả, quần áo được vắt khô, thải bỏ nước ra bên ngoài.

– Giặt khô: Quần áo + dung môi + hóa chất giặt khô + máy giặt khô. Sau khi giặt máy xả, vắt và sấy khô quần áo. Dung môi mang theo vết bẩn sẽ được tách ra khỏi quần áo, sau đó sẽ được chưng cất hoặc qua bộ phận lọc để thu hồi dung môi sạch tái sử dụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn về công nghệ Giặt Khô (giặt hấp) và những đặc điểm nổi bật của công nghệ này. Hy vọng các bạn đã rõ về Giặt khô (Giặt hấp) và sẽ có những lựa chọn phù hợp để giặt những bộ quần áo đắt tiền của mình.

QUY TRÌNH NHẬN GIẶT ĐỒ TẠI NHÀ, VĂN PHÒNG

Với quy trình 4 bước Dịch vụ Giặt là tại nhà- Cozia:

– Bước 1. Tiếp nhận thông tin và các yêu cầu cơ bản của Khách hàng.

– Bước 2: Nhận đồ, nhân viên sẽ đến nhận đồ của Khách hàng theo địa chỉ và lịch đã hẹn trước.

– Bước 3: Giặt đồ, xử lý đồ theo yêu cầu của khách hàng và tiêu chuẩn của Hệ thống. Trước khi xử lý đồ nếu có vấn đề gì bất thường sẽ được nhân viên báo cho khách hàng để thống nhất.

– Bước 4: Trả đồ, Nhân viên sẽ trả đồ cho Khách hàng theo đúng lịch hẹn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0965.947.883 hoặc 0898.595.899 để được phục vụ các dịch vụ của Cozia

Website: https://cozia.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/giatlacozia/

Zalo: 0965.947.883

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *